10 lời khuyên dành cho giới đầu tư BĐS năm 2017

10 lời khuyên dành cho giới đầu tư BĐS năm 2017

Với hàng loạt sự thay đổi trong chính sách tín dụng, sự ổn định của thị trường, sự thanh lọc ở các phân khúc và sự xuất hiện của những dòng tiền mới đổ dồn vào thị trường địa ốc, năm 2017, giới đầu tư phải thực sự cân nhắc kỹ càng trước những quyết định đầu tư của mình. Theo ý kiến của ông Phan Công Chánh, Tổng Giám đốc Công ty CP Tư vấn Đầu tư Phú Vinh, NĐT nên lưu ý 10 lời khuyên đầu tư địa ốc trong năm nay như cẩn thận khi bỏ tiền vào các dự án BĐS nghỉ dưỡng và BĐS công nghiệp; theo sát diễn biến của phương án đánh thuế căn nhà thứ hai; BĐS cao cấp cần có sự lựa chọn kỹ nếu định “xuống tiền” vào kênh này. Và còn nhiều lời khuyên khác rất có giá trị có thể hữu ích cho các NĐT.

=>> Xem thêm: 3 phân khúc BĐS hái ra tiền năm 2017

Thứ nhất: Khi Trump rút Mỹ khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), BĐS công nghiệp gồm khu công nghiệp, kho bãi, nhà xưởng đón đầu cơ hội dịch chuyển đầu tư vẫn đang là bài toán cần lời giải. Do chi phí luân chuyển hàng hoá cao và khó thuê nhân công bản địa nên những khu công nghiệp ở xa sẽ gặp nhiều khó khăn.

Thứ hai: Vì những thách thức nội tại đang chờ đón, BĐS nghỉ dưỡng sẽ có một năm chiến đấu thật sự. Trong bối cảnh lượng khách nghỉ dưỡng tăng tốc không như kỳ vọng tại các thành phố biển cùng nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng tăng cao, các cam kết lợi nhuận ngất ngưởng từ 10%/năm trở lên sẽ duy trì ra sao.

Thứ ba: Tại các thành phố lớn, thành phố có biển và các thành phố vệ tinh tại Tp.HCM và Hà Nội, nhiều siêu dự án sẽ xuất hiện. Do đó, áp lực kẹt xe, quá tải hạ tầng sẽ gia tăng. Điều này đòi hỏi cần có giải pháp đồng bộ để hỗ trợ thị trường địa ốc phát triển bền vững.

10-loi-khuyen-danh-ho-gioi-dau-tu-bds-nam-2017

Thị trường BĐS năm 2017 được dự báo sẽ có nhiều biến động có tính
bước ngoặt và đặt ra không ít thách thức cho các nhà đầu tư

Thứ tư: Giá căn hộ cao cấp sẽ giảm do ứ đọng hàng tồn. Giá cho thuê trong phân khúc này sẽ có sự cạnh tranh gay gắt. Tuy nhiên, nhiều dự án căn hộ dịch vụ mới vẫn sẽ xuất hiện ở khu vực trung tâm Tp.HCM và Hà Nội. Trong đó, có những căn hộ có giá thuê đến 4.000 – 5.000 USD một tháng. Điều này làm cho thị trường nhà cao cấp cho thuê cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Thứ năm: Chính sách mới về phân lô tách thửa, điều chỉnh thuế đất cùng chính sách về đánh thuế BĐS thứ 2 có thể khiến giá đất tăng trên diện rộng. Thông tin về việc tách nhập quận tại Tp.HCM cũng sẽ có thể khiến giá đất tăng.

Thứ sáu: Sẽ bùng nổ nhà ở vừa túi tiền với giá trên dưới 800 triệu đồng, diện tích khoảng 35 – 50 m2. Phân khúc này có sự tham gia của một số ông lớn. Đây là bước ngoặt làm thay đổi cán cân cung – cầu trên thị trường.

Thứ bảy: Nhà ở xã hội với mức giá 100 – 150 triệu đồng một căn là điểm sáng tại Bình Dương và một số tỉnh thành khác cũng có thể trở thành nhân tố tích cực mới.

Thứ tám: Với dòng tiền cho thuê ổn định và giá trị tăng bền vững theo thời gian, nhà phố trung tâm đô thị vẫn có sức hút khó cưỡng.

Thứ chín: Do nguồn cầu tại các đô thị lớn liên tục tăng đều qua từng năm trong suốt một thập niên qua, mô hình phòng trọ, nhà cho thuê sẽ tăng trưởng mạnh.

Thứ mười: Với nhiều chiêu thức mới, tinh vi và bài bản hơn, lừa đảo trong lĩnh vực BĐS vẫn sẽ gia tăng. Các nhà đầu tư cá nhân cần thận trọng trước những kênh đầu tư có tỷ suất sinh lời cao 50%/năm trở lên bởi đây là những cam kết thiếu cơ sở.

Viethouse.com.vn – Chuyên bán căn hộ Phú Nhuận Tổng Hợp

Tags: , ,