4 bí quyết đầu tư BĐS thành công

4 bí quyết đầu tư BĐS thành công

Đầu tư BĐS trở thành kênh sinh lời hấp dẫn mà những nhà đầu tư yêu thích trong vài năm trở lại đây. Năm nay, vẫn theo đà phát triển, các chuyên gia nhận định BĐS vẫn là kênh đầu tư tốt, an toàn và nhanh có lời. Tuy nhiên, mức độ “phất lên” sẽ không bằng chứng khoán nếu như NĐT không nắm được những bí quyết để đầu tư thành công. 4 bí quyết đầu tư BĐS thành công sau đây sẽ giúp được bạn!

=>> Xem thêm: Cần 1 triệu căn nhà giá rẻ trong 10 năm 

Ông Greg Ohan, Giám đốc JLL Việt Nam có lời khuyên dành cho các nhà đầu tư đang có ý định chuyển hướng từ vàng và ngoại tệ sang bất động sản: Khi bước vào thị trường này, nhà đầu tư nên chắc chắn có được các yếu tố như xác định rõ mục tiêu, có chiến lược rõ ràng & khả năng tài chính, có đội ngũ hỗ trợ tốt và mua những dự án phù hợp với mục tiêu. Với tư cách là một người đầu tư BĐS rất thành công, ông Greg Ohan chia sẻ điều gì về những bí quyết đầu tư BĐS này?

  1. Xác định rõ mục tiêu

Hãy viết ra mục tiêu của mình – cái mà bạn muốn đạt được bằng cách đầu tư vào bất động sản và hãy xác định nó một cách chi tiết nhất có thể. Chia mục tiêu thành nhiều giai đoạn và xác định thời gian cho từng giai đoạn đó.

Cũng giống như tất cả các công việc khác, đầu tư cần có mục tiêu rõ ràng, đầu tư cho cái gì, nếu là BĐS thì tập trung vào phân khúc nào, làm gì để cho nó ngày càng phát triển,… là điều đầu tiên một nhà đầu tư cần phải có được.

4-bi-quyet-de-dau-tu-bđs-thanh-cong

Nhà đầu tư nên mua tài sản ở những khu vực có tiềm năng phát triển mạnh, khu vực gần Tp. Hồ Chí Minh hoặc gần trung tâm Hà Nội, nơi có cơ sở hạ tầng mới và phù hợp với nhu cầu thuê

  1. Có chiến lược rõ ràng & khả năng tài chính

Mặc dù hiện nay chủ đầu tư luôn có chính sách bán hàng hấp dẫn, ngân hàng cũng liên tục đưa ra những khoản vay để đầu tư BĐS rất nhiều ưu đãi nhưng hãy nhớ đó là tiền vay và mức lãi suất sẽ tăng lên hàng năm theo đà phát triển kinh tế. Do đó, phải nắm chắc khả năng tài chính của mình, nếu không tự làm được điều đó, hãy nhờ cố vấn tài chính hoặc chuyên viên tư vấn, hjo sẽ giúp ích cho tiền của bạn trước khi đầu tư vào BĐS. Nên nhớ, đầu tư cái gì cũng cần có chiến lược rõ ràng và BĐS cũng không ngoại lệ, ông Greg Ohan chia sẻ.

  1. Xây dựng đội ngũ hỗ trợ

Trong mối quan hệ chặt chẽ với đội ngũ hỗ trợ toàn diện, việc đầu tư của bạn sẽ được an toàn và thành công. Họ là chuyên gia đầu tư bất động sản và cố vấn tài chính, chuyên viên ngân hàng, kế toán và luật sư. Họ sẽ cùng bạn làm nên thành công khi đầu tư vào BĐS. Hầu hết những nhà đầu tư lớn và thành công nhất chưa bao giờ thiếu vắng hình bóng của những nhân vật này trong đội ngũ của mình.

  1. Mua những dự án có chiến lược và phù hợp với mục tiêu

Qua kinh nghiệm đầu tư của bản thân, ông Greg Ohan đã đúc kết được ba nguyên tắc: Nên mua tài sản với mức giá thấp hơn giá thị trường để giảm thiểu rủi ro; Nên mua tài sản ở những khu vực có tiềm năng phát triển mạnh (khu vực gần Tp. Hồ Chí Minh hoặc gần trung tâm Hà Nội, nơi có cơ sở hạ tầng mới và phù hợp với nhu cầu thuê); Trường hợp mua tài sản đang phải thế chấp, người bán tài sản đó phải chứng minh được dòng tiền của họ khả năng thanh toán.

Luôn nắm bắt thị trường và giữ vững mục tiêu, bạn sẽ thành công trên thị trường BĐS. Nên nhớ, đầu tư BĐS không dành cho những kẻ nhát gan.

Nguồn: Viethouse – Chuyên bán dự án Novaland Tân Bình Tổng Hợp

Tags: , ,