BĐS tầm trung – đặc sản của TP.HCM trong năm tới

BĐS tầm trung – đặc sản của TP.HCM trong năm tới

TP.HCM đang trên đà phát triển mạnh mẽ vươn lên trở thành vùng kinh tế lớn nhất của Việt Nam và cùng nổi bật trên thị trường BĐS khu vực Đông Nam Á. Bức tranh BĐS TP.HCM năm 2016 chứng kiến sự ổn định, chậm rãi nhưng vô cùng chắc chắn liệu có tái diễn vào năm 2017 hay không? Nét độc đáo của riêng BĐS Sài Gòn trong năm tới có phải là phân khúc tầm trung?

=>>> Xem thêm: Dự án Novaland đột phá với hàng loạt dự án 2016

Năm 2016, thị trường chậm mà chắc

Kết thúc năm 2016, Sở Xây dựng TP.HCM đã chấp thuận đủ điều kiện huy động vốn cho thêm 57 dự án, trong đó, có 5.630 căn hộ thuộc phân khúc cao cấp (chiếm 20,3%); gần 15.000 căn hộ thuộc phân khúc trung cấp (60,3%) và hơn 3.000 căn hộ thuộc phân khúc bình dân ( 21,6%).

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), ông Lê Hoàng Châu cho biết việc cung cấp thêm hơn 23.000 căn hộ trong năm 2016 cộng thêm những sản phẩm tồn kho từ năm 2014 – 2015 đã khiến cho thị trường có dấu hiệu chững lại. Đồng thời mọi xu hướng đã chuyển sang phân khúc tầm trung chứ không còn tập trung vào BĐS cao cấp nữa, đặc biệt, năm 2017, căn hộ cao cấp sẽ chứng kiến một đợt thanh lọc thị trường vô cùng khốc liệt mà chỉ những chủ đầu tư chất lượng mới có thể trụ nổi.

bds-tam-trung-dac-san-cua-tp-hcm-trong-nam-toi (1)

BĐS TP.HCM năm 2016 đi chậm mà chắc

Tuy có chững lại nhưng không dậm chân, đi chậm mà chắc là phương châm của thị trường BĐS TP.HCM trong năm qua và vài năm tới. Ở đó, chính sách pháp lý minh bạch, sự cạnh tranh công bằng giữa các chủ đầu tư và nhiều yếu tố thuận lợi giúp cho thị trường tiếp tục có sự ổn định.

Năm 2017, phân khúc tầm trung sẽ lên ngôi

Như vậy có thể thấy, để phù hợp với sự dịch chuyển về những dự án bất động sản “vừa túi tiền của đa phần người dân”, nhiều doanh nghiệp đang bắt đầu sự điều chỉnh phù hợp. Đơn cử như Công ty Địa ốc Himlam Land, trước đây công ty này chủ yếu phát triển những dự án có sản phẩm với giá bán từ 2 tỷ đồng trở lên, nhưng tới năm 2016, Công ty bắt đầu có sự thay đổi bằng việc đưa ra thị trường 2.000 căn hộ tầm trung có giá bán từ 1,5 tỷ đồng trở lại.

Đầu tháng 12/2016, Vingroup tung ra thương hiệu nhà ở giá rẻ ở mức 700 triệu đồng/căn với khoảng 200.000 – 300.000 sản phẩm và chủ đạo sẽ đầu tư ở TP.HCM thêm một lần nữa khẳng định đặc sản BĐS của Sài Gòn trong năm tới chắc chắn sẽ là phân khúc tầm trung và bình dân.

bds-tam-trung-dac-san-cua-tp-hcm-trong-nam-toi (2)

BĐS 2017, phân khúc tầm trung lên ngôi

Tập đoàn Novaland trong năm mới cũng sẽ tung ra thị trường từ 5 – 7 dự án có mức giá hơn 1 tỷ đồng/căn tại nhiều quận, huyện tại Sài Gòn đáp ứng được nhu cầu nhà ở của nhiều đối tượng lao động.

Đánh giá thị trường bất động sản năm 2017 của TP.HCM, ông Hiền cho biết, các dự án thuộc phân khúc trung bình và trung bình khá sẽ vẫn hút khách. Tuy nhiên, vừa góp phần giảm bớt mật độ dân số tại trung tâm Thành phố, vừa lấy lợi thế giá đất rẻ để gia tăng chất lượng sản phẩm, các chủ đầu tư sẽ tiến hành xây dựng nhiều dự án tại quận 9, Bình Tân, Nhà Bè, Bình Chánh,… thậm chí là tại các vùng phụ cận có hệ thống giao thông liền mạch với Thành phố như Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

TP.HCM cũng là nơi thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư lớn cho thị trường địa ốc, đây cũng là nơi có nhiều chủ đầu tư lớn, giàu kinh nghiệm, uy tín nhất trên thị trường, do đó, hoàn toàn có khả năng đem đến một bức tranh BĐS nhiều màu sắc trong năm 2017.

Nguồn: VietHouse – Theo Viethouse.com.vn tổng hợp

Tags: , ,