Những lý do nên đầu tư căn hộ chung cư để cho thuê

Những lý do nên đầu tư căn hộ chung cư để cho thuê

Thành phố HCM được xem là môi trường lý tưởng cho người nhập cư sinh sống và làm ăn, nhiều năm qua, đô thị này liên tục đứng đầu cả nước về mật độ dân số trong đó chủ yếu là dân nhập cư. Đây cũng chính là điều kiện tuyệt vời để phân khúc bất động sản cho thuê ngày càng phát đạt. Xuất phát từ nhu cầu có thực của cư dân kết hợp với khoản sinh lợi không đáng kể từ các kênh đầu tư khác như vàng, đô la, chứng khoán,… đã khiến cho thị trường bất động sản cho thuê được đông đảo nhà đầu tư hướng đến. Và sau đây là những lý do nên đầu tư căn hộ chung cư để cho thuê.

=>>> NEWTON RESIDENCE Cô hội đầu tư sinh lời tại Phú Nhuận

  1. Dân số không ngừng tăng lên

Theo số liệu từ Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, tốc độ tăng trưởng nhập cư trung bình tại TP.HCM là 2,2%/năm, tương đương với khoảng 150.000 người hàng năm, trong đó 85% người nhập cư thuộc độ tuổi từ 15-29 tuổi. Tình trạng đất chật người đông là nguyên nhân chính dẫn đến việc tăng nhu cầu thuê nhà để ở. Bên cạnh đó, giá nhà đất và chi phí lãi vay ngân hàng cao đã hạn chế việc mua nhà của người dân nhập cư. Vì vậy, các thành phố lớn là những thị trường đầy tiềm năng để cho thuê căn hộ chung cư.

nhung-ly-do-nen-dau-tu-can-ho-chung-cu-de-cho-thue

Số người nhập cư vào TP.HCM tăng lên hàng năm

  1. Nhu cầu tận hưởng cuộc sống tự do của người trẻ

Dân nhập cư độ tuổi rất trẻ tại TP.HCM cũng là nhóm đối tượng yêu thích cuộc sống tự lập, tự do và họ thường chọn thuê chung cư để sinh sống một mình thay vì sống chung với gia đình. Nhóm này thường có thu nhập chưa cao, số đông là sinh viên và dân văn phòng làm việc tại TP.HCM, cho nên yêu cầu về căn hộ của họ cũng không quá cao, chỉ đảm bảo vệ sinh, an ninh và giá thuê hợp lý.

Những chủ nhà không có vốn lớn để đầu tư căn hộ cao cấp vẫn hoàn toàn có nhiều cơ hội tốt để đầu tư và cho thuê căn hộ bình dân, nhà cấp 4 phục vụ cho nhu cầu của số đông.

  1. Khả năng sinh lời lâu dài khi đầu tư căn hộ chung cư cao cấp

Riêng về phân khúc căn hộ cao cấp mặc dù có số vốn ban đầu khá lớn hoặc phải trả dần trong nhiều năm nhưng thị trường cho thuê phân khúc này vẫn rất sôi động. Người nước ngoài, dân lao động tri thức có thu nhập cao, vợ chồng trẻ thường chọn căn hộ cao cấp để sinh sống, thị trường này vẫn rất hấp dẫn với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của TP.HCM những năm sắp tới.

nhung-ly-do-nen-dau-tu-can-ho-chung-cu-de-cho-thue

Cho thuê căn hộ là hình thức đầu tư dài hạn

Mặc khác, tất cả các dự án căn hộ cao cấp khi bàn giao nhà đã gần như hoàn thiện, độ rủi ro không cao khi có sự tác động của ngân hàng, và căn hộ cao cấp thường được xây dựng ở những vị trí đắc địa trong thành phố, đó là một khối tài sản có khả năng sinh lời hấp dẫn, theo thời gian, giá trị của mỗi căn hộ cũng gia tăng, trong khi đó chủ nhà vẫn thu được tiền cho thuê hàng tháng.

  1. Làm sao để kinh doanh căn hộ cho thuê dễ dàng?

– Để căn hộ cho thuê của bạn nhanh chóng có người thuê với mức giá tốt và thỏa thuận giao dịch nhanh chóng, đừng tự đăng tin mua bán trên các diễn đàn mà hãy tìm đến dịch vụ quản lý để mọi việc diễn ra thuận lợi. Đơn vị cung cấp dịch vụ này sẽ đảm bảo an toàn cho nhà của bạn, xử lý các vấn đề nảy sinh trong quá trình bạn cho thuê nhà, chẳng hạn như thu tiền, sửa chữa nội thất bị hư hỏng, giúp bạn quản lý công việc cho thuê khi bạn bận rộn hoặc đang đi du lịch. Tất nhiên bạn phải tốn một khoản chi phí trả cho dịch vụ này nhưng bù lại nhà của bạn sẽ được thuê với giá hấp dẫn nhất.

– Tùy theo vị trí và tiện ích mà căn hộ của bạn sở hữu mà hãy phân loại khách hàng và hướng đến đối tượng phù hợp nhất để cho thuê thành công.

– Bạn cũng cần lưu ý chi phí cho thuê là bao nhiêu để đảm bảo có lợi nhuận sau khi trừ các chi phí về thuê dịch vụ quản lý, hoặc đủ tiền để đóng tiền mua nhà theo đợt (nếu bạn mua nhà trả góp), chi phí dự phòng để sửa chữa đồ đạc bị hư hỏng,…

Kinh doanh cho thuê căn hộ chung cư là một kênh đầu tư hấp dẫn. Nếu bạn có điều kiện hãy mạnh dạn đầu tư căn hộ cho thuê, chỉ cần có kiến thức và nguồn vốn trong tay, bạn sẽ mang về lợi nhuận không nhỏ cho mình. Bạn có thể tham khảo thêm về vấn đề bất động sản trên website viethouse.com.vn để tìm hiểu nhiều khía cạnh kinh doanh khác.

Tags: ,