Novaland – kẻ giải cứu Bến Vân Đồn quận 4

Novaland – kẻ giải cứu Bến Vân Đồn quận 4 

M&A luôn được đánh giá cao trên thị trường BĐS khi nó đã góp phần giải cứu thành công nhiều dự án BĐS còn đang đóng băng vì nhiều sự cố. Hầu hết các tập đoàn BĐS ăn nên làm ra đều có sự góp mặt của hoạt động mua bán chuyển nhượng dự án. Trong đó, Novaland là một trong những tập đoàn BĐS lớn lên nhanh chóng chính bằng những thương vụ M&A nổi tiếng này. Và sự xuất hiện của Novaland tại Bến Vân Đồn quận 4 đã cứu sống hàng loạt dự án đang “thoi thóp” và góp công đầu trong sự thay da đổi thịt tại khu vực này. Sau một thời gian ngắn im lìm vì các dự án BĐS dang dở, chủ đầu tư bỏ chạy thì hiện nay quay lại quận 4 người ta liền thấy bộ mặt đông đúc, sầm uất, nhộn nhịp của những dự án đang hoàn thiện từng giờ.

=>> Xem thêm: Biện pháp tháo gỡ 5 điểm yếu của thị trường BĐS năm 2017

Mua dự án, giải quyết luôn khiếu kiện

Cách đây chừng 2 năm, câu chuyện dự án Thảo Loan (khu Trung Sơn, Bình Hưng, huyện Bình Chánh) đã trở thành vấn đề nóng về khiếu kiện. Bởi vì, một dự án tên Thao Loan Plaza với 169 căn hộ xây xong phần thô rồi án binh bất động, chủ đầu tư đã trễ bàn giao nhà 2 năm nhưng lại bán luôn công ty, khách hàng muốn “túm tóc” không biết hỏi ai. Còn khu đất kế bên là bãi giữ xe, cỏ rác nhếch nhác; dọc theo hàng rào là nhiều tấm bảng thông báo, yêu cầu mọi việc giao dịch phải liên hệ với ngân hàng vì dự án đang bị thế chấp! Sự việc ngày càng nóng, tưởng chừng bế tắc, thì bất ngờ Công ty cổ phần Địa ốc Hưng Thịnh xuất hiện với tư cách là chủ đầu tư mới. Gần một năm sau trở lại, dự án đã đổi tên thành Citizents, bên ngoài tòa nhà chung cư đã sơn phết tươm tất, đang thi công hoàn thiện phần bên trong. Khu đất ngày nào là bãi giữ xe giờ thành khối bê tông, vươn lên khỏi mặt đất, tường rào bao bọc bởi tên dự án Sai Gon Mia!

Đại diện Công ty Hưng Thịnh cho biết, khi mua dự án Sai Gon Mia, bên đối tác yêu cầu phải nhận luôn những vấn đề tồn tại của Thao Loan Plaza. Do đó, công ty phải đàm phán với tất cả các khách hàng trước đây, sẽ hoàn lại phần tiền đã đóng trước đó hoặc tiếp tục đi theo Hưng Thịnh với chính sách mới. Dự án Citizents sẽ bàn giao nhà cho khách hàng bắt đầu từ quý 1 năm nay. Đối với dự án Moonlight Park View cũng tương tự, Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Bình Chánh đã xây lên tầng 1 rồi ngưng lại, khách hàng đã gây áp lực với chủ đầu tư vì dự án bất động quá lâu. Khi chuyển sang Hưng Thịnh, khách hàng hoặc nhận lại số tiền đã đóng trước đó với mức lãi suất cao hơn gửi ngân hàng, hoặc tiếp tục song hành với chủ đầu tư mới…

Novaland – anh hùng giải cứu Bến Vân Đồn quận 4

Hàng loạt tòa nhà cao tầng đã và đang mọc lên tại Bến Vân Đồn (quận 4) chỉ trong một thời gian ngắn, đã biến nơi đây như quận 1 nối dài: hiện đại, sầm uất – một hình ảnh khác biệt toàn bộ so với kho tàng, nhà xưởng lụp sụp vốn dĩ khá quen mắt với những ai thường đi qua tuyến đường này. Công đầu “cải hoán” quận 4 phải kể đến Novaland.

novaland-ke-giia-cuu-ben-van-don-quan-4

Dự án Tresor được Novaland mua lại và hiện đang triển khai tại Bến Vân Đồn quận 4

Tính từ chân cầu Khánh Hội, nơi tiếp giáp quận 1, đi ngược về đường Nguyễn Khoái không quá 2km nhưng Novaland triển khai xây dựng đến 5 dự án với hơn 3.000 căn hộ, trong đó 2 dự án đã bàn giao nhà là Galaxy 9 và Icon 56. Đáng chú ý, tất cả dự án trên đến từ việc Novaland mua lại, hợp tác… từ dự án chết hoặc nhà xưởng. Chẳng hạn, tại dự án Galaxy 9, chủ đầu tư trước đó đã từng công bố bán căn hộ nhưng vì thị trường khó khăn đành phải trùm mền một thời gian dài. Sau khi về tay Novaland, dự án xây dựng một năm rưỡi giao nhà, giá bán ban đầu chưa quá 30 triệu đồng/m2, nay lên trên 40 triệu đồng/m2. Còn dọc theo chân cầu Khánh Hội, 3 dự án liên tiếp tồn tại hàng chục năm nay là nhà xưởng, vây tôn và rào tôn, gần như bỏ hoang; hoặc tại chân cầu Ông Lãnh, khu đất nhà máy thuốc lá bỏ trống nhiều năm. Bây giờ, các dự án này bung lên từng ngày!

Nguồn: Viethouse.com.vn Theo Cafef

Tags: , , ,