Novaland tặng bò giống cho gia đình nghèo ở Long An

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ trên thị trường BĐS, Novaland còn được giới đầu tư biết đến là một trong những chủ đầu tư BĐS có tài và có tâm nhất trên thị trường. Hoạt động nhân đạo vì lợi ích của cộng đồng luôn được Novaland thực hiện trong nhiều năm qua. Ngày 3 và ngày 4/5 vừa qua, Novaland đã phối hợp cùng UBND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An trao tặng 112 con bò giống hỗ trợ các gia đình nghèo ở 4 xã An Ninh Đông, An Ninh Tây, Hiệp Hòa và Tân Phú để họ có nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, giữ gìn được hạnh phúc gia đình và có niềm tin thoát nghèo. Đây là một trong rất nhiều những chương trình nhân đạo được Novaland đem đến mọi vùng miền của đất nước trong suốt 25 năm hình thành và phát triển.

Tập đoàn Novaland vừa phối hợp với UBND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An trao tặng 20 con bò giống (trị giá 500 triệu đồng) cho 20 hộ gia đình khó khăn tại xã An Ninh Đông.

Chương trình vận động trao bò giống nhằm giúp các hộ nghèo ở địa phương có vốn sản xuất chăn nuôi, vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững; đồng thời, địa phương cũng có thêm điều kiện xây dựng mô hình chăn nuôi hiệu quả, góp phần xây dựng xã văn hóa gắn liền với xây dựng nông thôn mới. “Chúng tôi sẽ tổ chức triển khai thực hiện tốt và tổ chức vận động, giúp đỡ các hộ nghèo sử dụng có hiệu quả nguồn vốn được hỗ trợ này” – đại diện lãnh đạo xã An Ninh Đông cho biết.

novaland-tang-bo-giong-cho-gia-dinh-ngheo-o-long-an

Các hộ gia đình tại xã An Ninh Đông nhận hỗ trợ nguồn vốn mua bò giống

Xã An Ninh Đông là một trong những xã vùng sâu, vùng xa của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, phần lớn người dân sống bằng nghề nông. Toàn xã hiện có 43 hộ nghèo, 31 hộ cận nghèo. Theo chương trình, các gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ nhận 1 con bò sinh sản để chăn nuôi phát triển kinh tế, mỗi con bò giống trị giá 25 triệu đồng.

Một mình nuôi 2 con nhỏ, thu nhập chỉ hơn 2 triệu đồng/ tháng từ việc làm thuê, nhận được bò từ chương trình, cô Nguyễn Thị Cẩm (xã An Ninh Đông) xúc động chia sẻ: “Con bò lên đến 25 triệu đồng là tài sản lớn mà tôi chưa bao giờ dám nghĩ đến. Có bò rồi, tôi sẽ chăm sóc cẩn thận để bò sinh sản tốt, có tiền cho con đi học”. Anh Đào Anh Tuấn (34 tuổi) nuôi mẹ già bị tai biến hơn 10 năm nay trong căn nhà lụp xụp, vui mừng cho biết được nhận bò giống, anh sẽ cố gắng làm lụng để cải thiện kinh tế, sửa lại căn nhà và chữa bệnh cho mẹ. Ổn định rồi, anh mới dám nghĩ đến việc lập gia đình.

Trong 2 ngày 3 và 4-5, ban tổ chức trao 112 con bò giống với tổng giá trị 2,8 tỉ đồng cho 112 hộ nghèo tại 4 xã thuộc huyện Đức Hòa, tỉnh Long An gồm: xã An Ninh Đông, An Ninh Tây, Hiệp Hòa và Tân Phú.

Trải qua hành trình 25 năm thành lập và phát triển, song song với các hoạt động kinh doanh bền vững, Tập đoàn Novaland luôn chú trọng thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Trong vòng 4 năm gần đây, Tập đoàn Novaland đã tài trợ hơn 100 tỉ đồng thông qua hàng trăm chương trình hoạt động cộng đồng, chăm lo an sinh xã hội với hơn 32.000 người thụ hưởng.

Nguồn: Dự án Novaland Tổng Hợp

Tags: , ,

No comments yet.

Leave a Reply