Quận Tân Phú cất cánh với căn hộ hạng trung

Được thành lập sau các quận khác của Sài Gòn – Tân Phú được đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng nên trong vài năm gần đây trở thành vùng đất màu mỡ, thu hút lượng lớn các chủ đầu tư gom đất để triển khai các dự án căn hộ để đáp ứng giấc mơ an cư cho nhiều người, chủ yếu là các gia đình trẻ vốn không quá dư dả về tiền bạc.

Quận Tân Phú được xem là Tân Bình thứ 2 của thành phố

Vài năm trở lại đây, khi nhắc đến Tân Phú người ta đã không còn nghĩ đó là một quận vùng ven nữa, đi cùng với sự phát triển về cơ sở hạ tầng đã thay đổi diện mạo của Tân Phú và đưa nó đến gần trung tâm hơn.

Điều quan trọng làm tiền đề cho sự phát triển để có được Tân Phú như hiện nay chính là sự đầu tư mạnh mẽ vào giao thông, ngoài tuyến đường Âu Cơ hiện đang là ranh giới hành chính của Tân Phú và Tân Bình, là nơi tập trung nhiều dịch vụ tiện ích phục vụ cho cuộc sống của cư dân hai quận; các tuyến đường khác cũng đã và đang được cải tạo, mở rộng như Lũy Bán Bích, Thoại Ngọc Hầu, Hòa Bình, Tân Kỳ Tân Quý…được xem là các tuyến đường “xương sống” kết nối thông giữa quận Tân Phú và các quận lân cận.

Điểm sáng là đường Lũy Bán Bích đã hoàn tất việc nâng cấp mở rộng với 4 làn xe, mặt đường rộng 15m, vỉa hè mỗi bên rộng 4m. Đặc biệt, đây là một trong số ít trục đường của TP.HCM tại các quận không phải là trung tâm được ngầm hóa toàn bộ lưới điện, tạo cảnh quan đẹp mắt cho khu vực.

Cách đây 4 năm, TP.HCM đã đầu tư khoảng 128,8 triệu đô la Mỹ để cải tạo kênh Tân Hóa – Lò Gốm bị ô nhiễm nặng nề. Đến nay, con kênh đã được “hồi sinh”, tuyến đường dọc theo kênh được trải nhựa, trồng hoa, cùng nhiều tiểu đảo cây xanh, các ngôi nhà quanh đó cũng được xây dựng khang trang hơn.

Hình ảnh kênh Tân Hóa - Lò Gốm mới

Hình ảnh dòng kênh Tân Hóa – Lò Gốm hôi thối trước kia đã được thay bằng vẻ khang trang, sạch sẽ sau khi được cải tạo

Đường xá được cải tạo thông thoáng là cơ sở thu hút các tiện ích đến với Tân Phú. Chỉ cần đi dọc tuyến đường Lũy Bán Bích có thể đếm được gần chục chi nhánh ngân hàng như Agribank, Sacombank, Nam Á Bank, Eximbank… Hệ thống siêu thị, trường học, khu vui chơi,.. cũng được bố trí khá dày đặc: Aeon Mall, Pandora City, Co.op Mart, Big C, Parkson, Galaxy, Công viên Đầm Sen…

Điểm đổ bộ của các bất động sản hạng trung

Sự phát triển cơ sở hạ tầng đã tạo ra sức hút cho các dự án bất động sản tham gia vào thị trường Tân Phú. Hiện địa bàn có hơn 30 dự án lớn nhỏ, đã và đang triển khai với tổng nguồn cung lên đến 20.000 căn hộ. Điểm thu hút các nhà phát triển bất động sản đến với Tân Phú thứ nhất do đây là thị trường có nhu cầu nhà ở rất lớn – Tân Phú là một trong những quận có số lượng người nhập cư cao nhất thành phố – Do đó, nhu cầu mua nhà để ở là có thật.

Thứ hai, Tân Phú vẫn còn nhiều đất nông nghiệp, nhà xưởng sau khi chuyển đổi đã tạo nên một quỹ đất lớn dành cho các dự án. Đây là điều kiện quyết định vì hiện tại quỹ đất lớn để phát triển nhà ở tại những khu vực khác đang thu hẹp dần. Vì thế, trong tương lai Tân Phú sẽ ngày càng thu hút các dự án, đặc biệt là dự án tầm trung vì nó phù hợp với nhu cầu của người dân nhập cư.

Hiện nay, đa phần các dự án căn hộ ở Tân Phú thuộc phân khúc trung bình – khá và có giá bán dao động từ 15 triệu – 25 triệu/m2 như: Sacomreal 584, Idico Tân Phú, Melody… Hiếm hoi với một Celadon cao cấp quy mô 82 ha đã trở thành dự án nổi bật.

dự án căn hộ richstar quận tân phú

Dự án căn hộ Richstar của Novaland tại quận Tân Phú với quy mô gần 3ha – xếp thứ 2 Tân Phú

Nếu như Hưng Thịnh thành công với dòng sản phẩm căn hộ 8X thì Novaland cũng đang hướng đến thị trường này bằng dự án RichStar có quy mô gần 2.000 căn hộ trên diện tích gần 3 ha, trở thành dự án lớn thứ 2 ở Tân Phú. Với dự án RichStar, Novaland không chỉ mong muốn đáp ứng nhu cầu nhà ở của cư dân mà còn hy vọng sẽ nâng tầm chất lượng cuộc sống của người dân Tân Phú bằng các tiện ích cao cấp như: Hồ bơi, trung tâm thương mại, cửa hàng bán lẻ, khu vui chơi trẻ em…

Nguồn: Sunrise City: Dự án căn hộ Novaland