Quy hoạch hạ tầng giúp cho khu Nam Sài Gòn bay cao và xa

Dù đề án thành lập đặc khu kinh tế TP.HCM vẫn còn đang nghiên cứu chưa chính thức “trình làng”, song bất động sản ở khu vực quận 7, Nhà Bè và một phần huyện Bình Chánh (khu vực quy hoạch đặc khu) đang sôi nổi thấy rõ. Bên cạnh đó, hàng loạt dự án giao thông sắp triển khai tại đây cũng giúp Nam Sài Gòn giải quyết được bài toán hạ tầng, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển. Tiêu biểu là các kế hoạch xây dựng hầm chui và cầu vượt tại nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, dự án mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ, cầu Kênh Tẻ 2 và cầu Nguyễn Khoái kết nối quận 7 và quận 4…

Vì thế, những dự án căn hộ nằm ngay trên trục đường huyết mạch duy nhất của quận 7 – Nguyễn Hữu Thọ – sẽ được hưởng lợi từ các quy hoạch này, ví dụ như Sunrise Riverside và Sunrise Cityview của Chủ đầu tư Novaland. Trong đó, Sunrise Cityview nằm ngay sát cầu Kênh Tẻ, là khu phức hợp căn hộ – Officetel – thương mại dịch vụ, gồm hai tòa tháp cao 37 tầng. Diện tích tại Sunrise Cityview được thiết kế từ 74 – 114m2 với mức giá từ 2,4 tỷ đồng/căn.

dự án căn hộ sunrise riverside novaland

Tổng thể khu căn hộ Sunrise Riverside của Novaland – được hưởng lợi từ hạ tầng phát triển của khu Nam 

Riêng với dự án căn hộ Sunrise Riverside có vị trí ngay khu biệt thự Trần Thái, sát cầu Rạch Đĩa của đường Nguyễn Hữu Thọ nên vẫn thừa hưởng được hạ tầng phát triển và quy hoạch đồng bộ của khu Nam Sài Gòn. Sunrise Riverside là khu phức hợp căn hộ cao cấp – Office-tel – thương mại dịch vụ với hướng nhìn thông thoáng về sông Rạch Đĩa. Dự án có 8 tòa tháp cao từ 20 – 25 tầng có diện tích từ 69 – 99m2, mức giá bán vô cùng hấp dẫn từ 2 tỷ đồng/căn (đã bao gồm VAT)

Theo nhìn nhận của nhiều chuyên gia trong bất động sản, đặc khu kinh tế TPHCM được kỳ vọng đưa thị trường phía Nam phát triển lên một tầm cao mới, xứng đáng là khu vực đáng sống nhất TPHCM. Hiện nay, khu vực Nam Sài Gòn nhất là tại quận 7 đã đi vào quỹ đạo phát triển ổn định. Nhiều tiện ích hạ tầng giao thông hiện đại được phát triển như: đại lộ Nguyễn Văn Linh, đường Nguyễn Hữu Thọ, cầu Phú Mỹ… đã thay đổi đáng kể diện mạo của khu vực. Cùng với đó, nhiều tiện ích công cộng thuộc loại cao cấp nhất như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí … được đầu tư và đưa vào sử dụng ngày càng nhiều. Chẳng hạn như trường đại học RMIT, đại học Tôn Đức Thắng, siêu thị Lotte Mart, khu thương mại Vivo City… đã mang tới nhịp sống sôi nổi và tiện nghi cho khu đô thị vệ tinh của trung tâm thành phố.

Sự phát triển không ngừng của khu vực này đang làm cho quỹ đất trống không còn nhiều, giá cả vì thế cũng sẽ ngày càng tăng cao. Đến nay, Nam Sài Gòn ngày càng khẳng định vai trò như một điển hình trong quy hoạch đô thị, nơi mang đến không gian sống lý tưởng với những giá trị gia tăng vượt bậc cho cư dân.

Nguồn: http://canhosunrisecity.info/