Sự thay đổi của dự án BĐS lớn nhất Đà Nẵng khi có sự tham gia của Novaland

Sự thay đổi của dự án BĐS lớn nhất Đà Nẵng khi có sự tham gia của Novaland

Khi đã khẳng định được ưu thế trên thị trường BĐS Việt Nam, Novaland đã nhanh chóng mở rộng hoạt động đầu tư, phát triển và mua bán BĐS (M&A) ra khắp các tỉnh thành trên cả nước chứ không còn gói gọn ở TP.HCM. Đà Nẵng nhanh chóng trở thành địa điểm lựa chọn của Novaland trong lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng. Khu kinh tế Đa Phước hiện là khu dự án lớn nhất tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam nhưng đã ngót nghét một thập kỉ “đắp chiếu”. Hiện nay, đã có nhiều ông lớn trong và ngoài nước đầu tư vào dự án này, trong đó có Novaland. Trên diện tích 182ha mà Novaland sở hữu trong dự án đã bắt đầu có những thay đổi như thế nào?

=>> Xem thêm: Novaland: Không có chuyện dừng thi công dự án Sunrise Cityview

Năm 2016 vừa qua, thị trường BĐS Đà Nẵng liên tục biến động mạnh, hoạt động M&A diễn ra vô cùng sôi động với sự tham gia của hàng loạt tập đoàn BĐS lớn trong và ngoài nước. Đây là cơ hội hấp dẫn cho những dự án đóng băng khó khả năng hồi sinh trở lại trở thành khu đô thị sáng đèn 24/24 như mong muốn của thành phố Đà Nẵng.

su-thay-doi-cua-du-an-bds-lon-nhat-da-nang-khi-co-su-tham-gia-cua-novaland (1)

Hạ tầng cơ sở xung quanh dự án được đầu tư mạnh

Năm 2008, Công ty TNHH Deawon Cantavil thuộc Tập đoàn Daewon (Hàn Quốc) đã ra mắt dự án khu đô thị Đa Phước với tham vọng nâng tầm thành phố Đà Nẵng. Toàn bộ dự án được quy hoạch vô cùng đồng bộ, dự kiến xây dựng khu đô thị phức hợp gồm khách sạn, văn phòng, resort, sân golf 18 lỗ theo tiêu chuẩn quốc tế, bến cảng dành cho du thuyền, khách sạn quốc tế, trung tâm hội nghị quốc gia, tòa nhà văn phòng cao cấp 60 tầng, các trung tâm thương mại, villa cao cấp và chung cư với quy mô 8.500 căn hộ.

Tuy nhiên, thật đáng tiếc, hơn 10 năm trôi qua, Công ty Deawon Cantavil đã tháo chạy bỏ mặc dự án đang dang dở. Chính quyền TP.Đà Nẵng buộc phải chia nhỏ dự án ra thành nhiều phần và bán lại cho các nhà đầu tư mới.

su-thay-doi-cua-du-an-bds-lon-nhat-da-nang-khi-co-su-tham-gia-cua-novaland (2)

Giá đất xung quanh dự án đang tăng lên từng ngày

Nắm bắt cơ hội này, tập đoàn Novaland đã mua được 100% phần đất 182ha bên trong khu đô thị Đa Phước để xây dựng dự án khu đô thị nghỉ dưỡng The Sunrise Bay. Ngay lập tức, dự án “trùm mền” khá lâu sau khi về tay đại gia địa ốc này đã góp phần sôi động cho thị trường Đà Nẵng.

Đại diện Novaland cho hay, khu đô thị bao gồm khách sạn, trung tâm thương mại & hội nghị, trường học, biệt thự và nhà phố, sân tập golf. Quy mô dự kiến gồm 32 nhà thương mại, 2680 nhà phố, 860 biệt thự song lập, 160 biệt thự, 66 biệt thự cao cấp… Thời gian xây dựng từ nay đến năm 2023. Và trong năm 2017, Novaland sẽ chính thức công bố chi tiết về dự án với đông đảo nhà đầu tư.

Hiện tại, trên phần diện tích của Novaland đã hoàn thành xong phần san lấp mặt bằng, chuẩn bị triển khai hàng trăm biệt thự nghỉ dưỡng biển sang trọng, hài hòa thiên nhiên và là vị trí tránh bão lý tưởng nhất ở Đà Nẵng.

su-thay-doi-cua-du-an-bds-lon-nhat-da-nang-khi-co-su-tham-gia-cua-novaland (3)

Hiện tại, Novaland đã hoafnt hành san lấp mặt bằng trong phần diện tích 182ha

Trong bối cảnh thị trường BĐS Việt Nam đang tăng trưởng “nóng”, Đà Nẵng với những lợi thế không nơi nào có được cộng với sự đồng hành của chính quyền địa phương nên tạo đà cho thị trường phát triển ổn định. Và chắc chắn sự uy tín cũng như tiềm lực của Novaland sẽ không khiến các lãnh đạo và nhân dân Đà Nẵng phải thất vọng.

Nguồn: VietHouse – Chuyên bán dự án Novaland Tổng Hợp

Tags: ,