Tp.HCM lọt top đô thị đầu tư BĐS tốt nhất châu Á năm 2017

Tp.HCM lọt top đô thị đầu tư BĐS tốt nhất châu Á năm 2017

Bảng xếp hạng các đô thị đầu tư bất động sản tốt nhất khu vực châu Á bao giờ cũng đem đến những cơ hội tuyệt vời cho những cái tên lọt top 22. Những khảo sát toàn diện đến từ hãng Bloomberg rất đáng tin cậy đã nêu ra những cái tên danh giá trong top những đô thị lý tưởng để đầu tư địa ốc, đứng đầu bảng là 2 đô thị của Ấn Độ, thứ 3 là Philipins, tiếp theo có TP.HCM và một số đô thị khác của Trung Quốc, Thái Lan, Úc.. Vị trí thứ 4 của TP.HCM trong top 22 này đánh dấu một cột mốc quan trọng trước khi bước sang năm 2017 đầy những cơ hội mới. Dẫn đầu thị trường là 2 đô thị lớn: Bangalore và Mumbai của Ấn Độ, một số đô thị ở Nhật Bản và Singapore bị xuống hạng so với những năm trước.

Theo Bloomberg, không chỉ là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới, Ấn Độ còn là nơi cung cấp các khoản đầu tư bất động sản (BĐS) tốt nhất trong năm 2017. Cuộc khảo sát mới công bố đặt Bangalore và Mumbai của Ấn Độ vào 2 vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng 22 thị trường châu Á.

Cuộc khảo sát được Urban Land Institute và PricewaterhouseCoopers (PwC) thực hiện cho rằng sự bùng nổ trong ngành gia công và công nghệ thông tin là hai yếu tố kéo cao nhu cầu không gian văn phòng mới ở Ấn Độ.

tp-hcm-lot-top-do-thi-dau-tu-bds-tot-nhat-chau-a-2017-1

Tp.hcm đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng các đô thị đầu tư BĐS tốt nhất châu Á

Năm 2015, Bangalore và Mumbai chỉ đứng hạng 12 và 13, còn năm 2014, hai cái tên này còn cận chót bảng.

Thủ đô Tokyo của Nhật Bản trượt từ vị trí thứ nhất trong năm 2016 xuống hạng 12 cho năm 2017. Điều này phần nào phản ánh sự bất mãn dành cho hiệu quả chính sách kinh tế của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hay Abenomics. Triển vọng kinh tế hạ làm tổn thương triển vọng phát triển văn phòng cho thuê trong ngắn hạn dù tỷ lệ BĐS còn trống thấp. Bên cạnh đó, lãi suất âm cũng là một lý do khiến nhiều người chưa sẵn sàng bán.

tp-hcm-lot-top-do-thi-dau-tu-bds-tot-nhat-chau-a-2017-2

Đảo quốc Singapore vốn đứng đầu trong bảng khảo sát năm 2011 và 2012 cũng hạ xuống hạng 21 trong năm 2017. Đây là “cơn bão hoàn hảo” với thị trường BĐS nước này. Singapore có 12 tháng liên tiếp giá thị trường nhà ở giảm và nền kinh tế nước này suy sụp trong quý III/2016. Dự án nổi bật Căn hộ Office-tel Novaland Chính phủ Singapore kiên định với cam kết hạ nhiệt thị trường nhà đất với việc duy trì lệnh hạn chế BĐS áp dụng từ năm 2009.

Theo kết quả khảo sát, top đầu bảng xếp hạng trên lần lượt là: Bangalore (Ấn Độ), Mumbai (Ấn Độ), Manila (Philippines), Tp.HCM (Việt Nam), Thâm Quyến (Trung Quốc), Thượng Hải (Trung Quốc), Jakarta (Indonesia), Bangkok (Thái Lan), Sydney (Úc), Quảng Châu (Trung Quốc).

Nguồn: VietHouse – Bán căn hộ Novaland Tổng Hợp

Tags: ,