Ăn nhiều nấm giảm nguy cơ ung thư

Thứ Năm, ngày 13/05/2021 11:02 AM (GMT + 7)

Một nghiên cứu mới của Penn State Medical College được công bố trên tạp chí Advances in Nutrition mới đây đã chỉ ra rằng ăn nấm có thể giảm nguy cơ ung thư.

Ăn nhiều nấm giúp giảm nguy cơ ung thư - 1

Nấm

Nấm rất giàu vitamin, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Mặc dù nấm hương, nấm sò điệp, nấm maitake và nấm luffa có hàm lượng axit amin ergothionein cao hơn nấm trắng, nấm cremini và nấm portabello, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người thêm bất kỳ loại nấm nào vào chế biến của họ có nguy cơ ung thư thấp hơn. .

Ăn nhiều nấm giúp giảm nguy cơ ung thư - 3

Nấm Portabello

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra 17 nghiên cứu về ung thư được công bố từ năm 1966 đến năm 2020 và phân tích dữ liệu từ hơn 19.500 bệnh nhân ung thư để xác định mối liên hệ giữa việc tiêu thụ nấm và nguy cơ ung thư. Theo kết quả của cuộc nghiên cứu, những người ăn 18 gam nấm mỗi ngày – khoảng 1/8 đến 1/4 cốc – có nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp hơn 45% so với những người không ăn nấm.

Djibril M. Ba, một nghiên cứu sinh về dịch tễ học tại Đại học Y Penn State cho biết: “Nấm là nguồn cuối cùng của ergothionine, một chất chống oxy hóa và bảo vệ tế bào độc nhất và mạnh mẽ. “Bổ sung chất chống oxy hóa này có thể giúp bảo vệ chống lại stress oxy hóa và giảm nguy cơ ung thư.”

Ăn nhiều nấm giúp giảm nguy cơ ung thư - 4

Nấm chứa chất chống oxy hóa – sản phẩm chống ung thư ergothionein

Cụ thể, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng những người thường xuyên ăn nấm có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú thấp hơn đáng kể. Hy vọng rằng, trong tương lai, kết quả của nghiên cứu này có thể hữu ích trong việc nghiên cứu sâu hơn về tác dụng bảo vệ mà nấm có và giúp đưa ra một chế độ ăn uống lành mạnh hơn để ngăn ngừa ung thư.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/an-nhieu-nam-giam-45-nguy-co-ung-thu-n190693.html

Tài tử

Kim Jung Tae được chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan giai đoạn đầu vào tháng 10/2018.

Related Articles

- Advertisement -

Latest Articles