Bất chấp đại dịch, Orion càn quét tại thị trường nước ngoài, doanh số tại Việt Nam tăng gần 16% năm 2020

Sự bùng nổ của đại dịch khiến doanh số bán hàng của các công ty thực phẩm tăng đột biến. Các thước đo về khoảng cách xã hội khiến mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà và do đó tiêu thụ nhiều thức ăn hơn. Orion là một trong những công ty nhận được nhiều tiền nhất tại Hàn Quốc, tiếp theo là Lotte Conf Candy và Crown. Lotte giữ vị trí số 1 vào năm 2019, nhưng nhờ sự tăng trưởng ấn tượng của đồ giải khát ở nước ngoài, Orion đã chiếm vị trí của mình vào năm 2020 và trở thành người chiến thắng đại dịch.

Doanh thu nước ngoài của Orion năm ngoái đã vượt qua CJ CheiJedang và Nongshim, đạt 1.500 tỷ won trên tổng số 2.200 tỷ won.

Trung Quốc là trung tâm thành công của Orion, với doanh thu tăng 12% lên mức kỷ lục 1.090 tỷ won (lần đầu tiên kể từ năm 2016, vượt qua 1.000 tỷ won). Các sản phẩm nổi tiếng của Orion là Chocopie và O! Chip Khoai Tây đạt doanh thu 200 tỷ won và đạt thành tích cao nhất.

Trong quý đầu tiên của năm nay, doanh thu của Orion tại Trung Quốc tiếp tục tăng 14,8% so với quý 4 năm ngoái lên 302 tỷ won. Triển vọng quý 2 của Orion rất rõ ràng.

Orion cũng đang phát triển mạnh ở Việt Nam và Nga, nơi các sản phẩm Chocopie bán rất chạy. Năm ngoái, doanh số của Orion tại Việt Nam tăng 15,7% và tại Nga là 15,2%. Đây cũng là kết quả kinh doanh cao nhất tại hai quốc gia kể từ khi gia nhập thị trường vào những năm 1990. Poca Chip và Swing Chip cũng đang bán khá chạy tại Việt Nam.

Nhờ kết quả kinh doanh tốt, Orion đã đứng ở vị trí thứ 14 trong bảng xếp hạng 100 công ty sản xuất bánh kẹo hàng đầu thế giới được công bố trên Tạp chí ngành công nghiệp kẹo năm ngoái.

Một đại diện của Orion cho biết: “Trong giai đoạn khó khăn của COVID-19, công ty đã cố gắng duy trì tốc độ tăng trưởng ở thị trường nội địa cũng như thị trường Trung Quốc, Việt Nam và Nga. Sản phẩm mới cạnh tranh với “các nhà sản xuất bánh kẹo toàn cầu”.

Một động cơ tăng trưởng mới

Dựa trên sự phổ biến của các sản phẩm snack ở thị trường nước ngoài, Orion muốn tiếp tục tấn công vào thực phẩm bổ sung Dr.White. Bạn và một sản phẩm thay thế thực phẩm Market O Nature. Tại Hàn Quốc, doanh thu của hai thương hiệu này đã tăng 66% trong quý đầu tiên của năm. Orion cũng đẩy mạnh ngành nước giải khát của mình, công ty tích cực quảng bá nước khoáng núi lửa Jeju tại Trung Quốc và Việt Nam.

Thị trường đồ uống của Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng khi người dân ngày càng quan tâm đến sức khỏe và sức mua ngày càng tăng. Orion tập trung vào nhóm khách hàng trẻ kết hợp giữa hình thức bán hàng online và offline.

Orion cũng bắt đầu bán nước khoáng Jeju tại các thành phố lớn ở Việt Nam và muốn thúc đẩy sự nổi tiếng của K-pop và K-drama. IBK Securities dự đoán doanh thu của Orion trong năm 2021 sẽ đạt 2.410 tỷ won, tăng 8,2% so với năm ngoái.

Nhà nghiên cứu Kim Tae-hyun của IBK cho biết: “Chi phí sản xuất tăng sẽ là điều không thể tránh khỏi đối với Orion khi giá nguyên liệu toàn cầu tiếp tục tăng. Tuy nhiên, công ty sẽ tiếp tục cải thiện tỷ suất lợi nhuận của mình”. Do chi phí bán hàng và quản lý thấp hơn.

Rủi ro

Kinh doanh nước ngoài có rủi ro từ các yếu tố bất ngờ. Orion đã mở dây chuyền sản xuất thứ 10 ở Delhi vào tháng 2, nhưng COVID-19 gần đây đã có tác động mạnh đến Ấn Độ.

Ấn Độ là thị trường lớn thứ hai sau Trung Quốc. Orion chỉ mới bắt đầu kinh doanh, vì vậy thiệt hại do đại dịch gây ra có thể ở mức tối thiểu. Nhưng COVID-19 yếu kém tiếp tục làm phức tạp sự phát triển, với việc các công ty Hàn Quốc chắc chắn sẽ giảm bớt sự chậm trễ và trì hoãn sản xuất ước tính khoảng 60 tỷ won.

Related Articles

- Advertisement -

Latest Articles