Cách gửi ảnh độ phân giải cao trên Facebook Messenger

Thứ Năm, ngày 13/05/2021 08:30 (GMT + 7)

Nếu bạn sử dụng Facebook Messenger hàng ngày, có khả năng bạn đã nhận thấy hình ảnh nén được gửi qua Messenger như thế nào và chất lượng thường giảm đáng kể.

Câu hỏi đặt ra là có cách nào để gửi ảnh độ phân giải cao qua Facebook Messenger không? Và chính xác thì Messenger sẽ nén ảnh của họ như thế nào?

Cách gửi ảnh độ phân giải cao lên Facebook Messenger - 1

Facebook không còn cho phép bạn gửi ảnh ở chất lượng gốc thông qua Messenger.

Nó thực sự phụ thuộc vào thiết bị của người dùng với sự phân chia lớn giữa iPhone và điện thoại Android. Điều thú vị là nếu bạn sử dụng iPhone, Messenger sẽ giảm kích thước của bức ảnh xuống độ phân giải 2K, trong khi nếu bạn sử dụng điện thoại Android, bạn sẽ có được một nửa chất lượng – độ phân giải 1K. Dung lượng tệp tin thực tế mà người dùng nhận được khi gửi hình ảnh trên Messenger trên iPhone là khoảng 400 KB, trong khi trên điện thoại Android chỉ là 100 KB, nhưng nhiều khả năng dung lượng lưu trữ không phải là nguyên nhân chính của điện thoại. Các hệ thống hiện đại thường có bộ nhớ trong từ 64 GB trở lên.

Vậy có cách nào để gửi ảnh chất lượng cao hơn qua Messenger không? Câu trả lời là không, mặc dù Facebook đã sử dụng tùy chọn gửi ảnh HD nhưng hiện nó đã bị loại bỏ.

Tuy nhiên, có những giải pháp mà người dùng có thể sử dụng để có được hình ảnh tối thiểu cao hơn một chút từ điện thoại Android. Khá bất ngờ, đó là một bản cài đặt của Facebook Lite. Điều này thật đáng ngạc nhiên, vì nhiều người sẽ không nghĩ rằng một phiên bản Facebook nhẹ hơn, giúp tiết kiệm dữ liệu di động và hoạt động trên điện thoại giá rẻ, lại gửi ảnh với chất lượng cao hơn. Trên thực tế, tùy chọn mặc định là tải ảnh lên Facebook Lite 2K, cũng như những gì người dùng nhận được trên iPhone.

Cách gửi ảnh độ nét cao tới Facebook Messenger - 3

IPhone thích Facebook truyền ảnh tốt hơn Android?

Lưu ý: Có những gợi ý rằng nếu người dùng mở cuộc trò chuyện, nhấp vào hồ sơ của người bạn đang trò chuyện và chuyển sang tab Xem ảnh và video sẽ nhận được các phiên bản ảnh tốt hơn. Tuy nhiên, các thử nghiệm cho thấy điều này không thực sự đúng như vậy.

Nhìn chung, kể từ năm 2021, không có cách nào để gửi ảnh ở kích thước tệp gốc qua Messenger và người dùng sẽ cần sử dụng một ứng dụng khác. Một ứng dụng phổ biến ở một số nơi trên thế giới là ứng dụng nhắn tin nhanh Viber, mang đến khả năng gửi ảnh ở “chất lượng gốc”. Người dùng cũng có thể sử dụng WhatsApp để làm điều này, nhưng sẽ có nhiều thao tác hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/cach-gui-anh-do-phan-giai-cao-tren-facebook-messenger-5020211358312674.htm

Ngọc Trinh và một số người nổi tiếng đăng

Những người nổi tiếng trong giới showbiz vừa có một số status trên Facebook đề cập đến tiền ảo, nhưng sau đó nhanh chóng bị gỡ bỏ …

Related Articles

- Advertisement -

Latest Articles