Lợi thế của Long Châu là đi trước và được khách hàng nhìn nhận là chuỗi nhà thuốc chứ không phải cửa hàng tiện lợi, năm 2023 sẽ có lãi

FPT Retail (FRT) gia nhập lĩnh vực dược phẩm vào cuối năm 2017 cùng với các đại gia điện tử khác và là công ty duy nhất kiên nhẫn theo dõi và quyết liệt đầu tư vào chuỗi dược phẩm. Long Châu. Do lĩnh vực CNTT-TT đang chịu áp lực bão hòa trong giai đoạn 2017-2019, ngành dược ảnh hưởng một phần đến lợi nhuận cả năm nên Long Châu được coi là “con cá cược” của FRT, nơi định hình tương lai của công ty.

Là thương hiệu có lợi thế với bề dày kinh doanh gần 20 năm, quy mô mỗi cửa hàng lớn gấp 7 lần nhà thuốc thông thường, thu nhập bình quân hàng tháng của Long Châu cao hơn hẳn so với nhà thuốc. thị trường. Theo quan sát, Long Châu có SKU (lượng thuốc trong kho) nhiều gấp 6-7 lần so với các nhà thuốc khác.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh vẫn rất gay gắt, không chỉ bởi những kế hoạch có giá trị của các công ty điện tử, mà còn do một số “tay chơi” chuyên biệt, như Pharmacity, Phano Pharmacy, Guradian… trong kênh OTC. Đặc biệt, kể từ năm 2018, kênh OTC đã chiếm 30% thị trường thuốc, tương đương khoảng 1,6 tỷ USD chia cho 57.000 cửa hàng thuốc. Đây vẫn là tiềm năng lớn dù chưa có đơn vị thống lĩnh thị trường bán lẻ dược phẩm.

Ông Hoàng Trung Kiên, Tổng Giám đốc FRT, khẳng định đã tìm ra công thức thành công từ năm 2020 và đang nỗ lực mở rộng, thảo luận với cổ đông tại Đại hội đồng cổ đông thường niên vừa qua. “FRT có ước mơ và cam kết tập trung vào mảng dược phẩm để đưa Long Châu trở thành chuỗi dược phẩm hàng đầu”. Và xã hội đã thực hiện ước mơ này như thế nào?

Lợi thế là sử dụng công nghệ và kinh nghiệm tìm kiếm trang web

Nhìn lại, ông Kiên cho rằng trong mảng CNTT-TT, FRT đang bị tụt hậu so với các nhà bán lẻ khác. Đó là lý do tại sao FRT trong quá khứ đã dành tất cả quyết tâm của mình để đi nhanh nhất có thể để tạo ra một vị thế. Kết quả là giai đoạn 2012–2018, FRT vươn lên vị trí thứ hai, dù khi bắt đầu hoạt động, vẫn còn nhiều chuỗi khác cạnh tranh với Nguyễn Kim, Trần Anh (chưa sáp nhập vào Thế giới Di động)…

“Nó chỉ đơn giản là thông báo của chúng tôi sau đó. Đối với FRT, lợi thế đầu tiên là kiến ​​thức đại chúng Công nghệ thông tin với nhóm FRT – Phòng chuyên nghiên cứu, phần mềm, giáo dục. Thứ hai, vì anh ấy là người theo Lợi thế của FRT là biết cách người đầu tiên có thể học, chọn và tối ưu hóaNgười đàn ông này nói.

Và ngày nay, khi bước chân vào lĩnh vực dược phẩm, chúng ta có thể coi Long Châu là đầu tàu, dù lúc đó có nhiều đơn vị đầu tư như An Khang, Pharmacity… Ngày nay, Long Châu đang tạo dựng được uy tín. số lượng cửa hàng đứng thứ hai, thậm chí ít hơn một nửa số cửa hàng Pharmacity. “Nhưng khách hàng xem Long Châu là cửa hàng thuốc chứ không phải siêu thị! “, Mr Kiên nhấn mạnh.

Chuỗi, vốn là một trong những lợi thế cạnh tranh của Long Châu so với các nhà thuốc khác, cũng có kinh nghiệm quản lý chuỗi và tìm kiếm mặt bằng với đội ngũ kinh nghiệm này trong 6-7 năm mở chuỗi FPT Shop. Do đó, công ty dễ dàng chuyển đổi các thành viên cấp cao từ FPT sang Long Châu để có một bộ máy hoạt động mạnh mẽ và đầy đủ chức năng.

Do đó, FRT cam kết đầu tư lâu dài vào mảng dược phẩm dựa trên quy trình, con người, hệ thống và kinh nghiệm. Mặc dù thời gian tới việc đầu tư có thể tiếp tục ảnh hưởng đến chỉ số thương mại chung.

Giai giai đoạn 2021-2022 dự kiến ​​lỗ, năm 2023 theo kế hoạch Long Châu sẽ chính thức lãi.

Theo kế hoạch, chuỗi Long Châu lỗ 70-80 tỷ đồng vào năm 2021, ban lãnh đạo công ty cho biết là nhỏ hơn nhiều so với mức lỗ của nhiều chuỗi khác. Tình hình vẫn tiếp diễn cho đến năm 2022, nhưng ước tính mức lỗ sẽ giảm đáng kể so với năm 2021. Kế hoạch đến năm 2023, Long Châu chính thức có lãi.

“Khi chúng tôi nói về hiệu quả của từng cửa hàng, ngoại trừ tổng chi phí của các kho hàng, FRT đặt mục tiêu lợi nhuận trong 6 tháng. Kết quả là đến hết Q1 / 2021, chuỗi Long Châu sẽ ghi nhận 90% tổng doanh thu. “Cửa hàng đã có lãi trong vòng 6 tháng”, Do bà Nguyễn Bạch Điệp bổ sung.

Năm nay, như chuỗi FPT Shop, sẽ sử dụng công nghệ Long Châu trong chuỗi bán lẻ. Xuất thân từ công ty công nghệ, việc tham gia vào chuỗi nhà thuốc nên ưu tiên sử dụng các công cụ công nghệ để hỗ trợ câu chuyện quản lý. Điều này rất quan trọng để bạn không bị mất cơ hội bán hàng. Khách hỏi nếu thiếu hàng sẽ bỏ đi và mất cơ hội bán hàng.

Chưa kể, số lượng nhóm hàng dược phẩm rất lớn, xấp xỉ 4.000-5.000 mã hàng, gấp 3 lần điện thoại di động, lại quản lý hạn sử dụng nên tính phức tạp rất cao, nhập khẩu quá nhiều, áp lực lên ngày hết hạn hiệu lực, thiếu cơ hội. Đó là lý do tại sao một công ty sử dụng công nghệ để phân tích mã sản phẩm, và trong mọi lĩnh vực mà bác sĩ kê đơn, chúng tôi cũng cần biết … hệ thống quản lý khá phức tạp, và đó là lý do tại sao nó phải sử dụng công nghệ.

CEO Hoàng Trung Kiên: Lợi thế của Long Châu là tiếp tục và khách hàng sẽ nhìn nó như một chuỗi nhà thuốc chứ không phải tự phục vụ, đến năm 2023 sẽ có lãi - ảnh 1.

“Chắc chắn sẽ có một cuộc chiến về giá ảnh hưởng đến lợi nhuận”

Được hỏi về việc Long Châu thu nhập tăng nhưng biên lãi gộp không tăng nhiều, bà Điệp cho biết đặc thù ngành dược không hoàn toàn giống với các ngành khác – nghĩa là tăng phạm vi đồng nghĩa với lợi thế thương lượng giá với nhà. Trong ngành dược Việt Nam còn phụ thuộc vào các công ty dược đa quốc gia, lượng thuốc bán cho chuỗi nhà thuốc chỉ chiếm 30%, còn lại bán qua kênh nhà thuốc bệnh viện 70%. Kết quả là, chuỗi không có lợi thế lớn đối với nhà cung cấp.

Yếu tố thứ hai trong quá trình mở rộng chuỗi dược phẩm cũng vấp phải sự phản ứng của các nhà thuốc đông y, diễn ra trong thời gian qua. Giả định trong giai đoạn 2021-2022, Long Châu sẽ vấp phải phản ứng lẫn nhau nên chắc chắn không thể tăng giá bán.

“Chắc chắn sẽ có một cuộc chiến về giá ảnh hưởng đến lợi nhuận”, hương vị này đã được xác nhận.

Chưa kể Long Châu hiện chỉ dừng lại ở 15 sản phẩm độc quyền, dự kiến ​​đến năm 2021 sẽ tăng doanh số 50 sản phẩm độc quyền; Điều này được kỳ vọng sẽ dẫn đến biên lợi nhuận được cải thiện.

“Nhìn chung, chuỗi nhà thuốc tại Long Châu vẫn đang trong quá trình đầu tư nên chúng tôi tập trung mở rộng độ phủ và xây dựng chuỗi theo hướng bền vững. Vì đó có thể là cơ hội để Long Châu dẫn đầu thị trường. Vì vậy, chúng ta cần phải chắc chắn. Và chắc chắn trong quá trình mở rộng sẽ gặp phải nhiều phản ứng từ nhiều nhà thuốc khác trên thị trường – theo đúng nghĩa đen là sẽ có “cuộc chiến” nên công ty đã có những kịch bản phản ứng. thích hợp để chiếm lĩnh thị trường “, Đại diện FRT chân thành chia sẻ.

Related Articles

- Advertisement -

Latest Articles