Sử dụng phần mềm quản lý học tập lén theo dõi sinh viên, trường đại học Mỹ gây tranh cãi gay gắt

Thứ Năm, ngày 13/05/2021 12:04 (GMT + 7)

Trường Y Geisel của Mỹ gây tranh cãi sau khi sử dụng phần mềm quản lý học tập để do thám sinh viên. Theo vị này, khoảng 17 sinh viên đang theo học tại trường rất bất ngờ khi bị tố gian lận trong kỳ thi.

Sirey Zhang, 22 tuổi, một sinh viên mới nhập học Đại học Y Geisel thuộc Đại học Dartmouth, cho biết anh bất ngờ nhận được email từ ban giám đốc nhà trường khi anh đang đi nghỉ xuân vào tháng Ba. Bài kiểm tra gian lận.

Nội dung của e-mail nói rõ rằng ban giám hiệu Dartmouth đã theo dõi các hoạt động trực tuyến của Zhang trên Canvas, hệ thống điều khiển học tập từ xa của trường, trong ba lần thử nghiệm trực tuyến. Như vậy, dữ liệu cho thấy trong quá trình kiểm tra, ông Zhang đã tìm kiếm các từ khóa liên quan đến các câu hỏi được đưa ra trong quá trình kiểm tra.

Việc sử dụng phần mềm quản lý học tập để theo dõi sinh viên và các trường đại học ở Hoa Kỳ đã gây ra tranh cãi - 1

Hệ thống Cao đẳng Y tế Geisel Trường Cao đẳng Dartmouth là một trong những trường y lâu đời nhất tại Hoa Kỳ. Ảnh: Ảo thuật gia

Tuy nhiên, Zhang khẳng định mình không gian lận và đã báo cáo trường hợp của mình với nhà trường. Tuy nhiên, bên nhà trường vừa lên tiếng xin lỗi và thừa nhận sẽ bị nặng lời. Zhang đã bị mắc kẹt, nói rằng anh ấy không còn lựa chọn nào khác ngoài việc làm theo những gì nhà trường đã nói.

Sau vụ việc, Zhang đối mặt với nguy cơ bị đình chỉ học. Ngoài ra, gian lận trong kỳ thi có thể trở thành vết nhơ đối với học bạ, ảnh hưởng không nhỏ đến ước mơ trở thành bác sĩ nhi khoa của Zhang.

Zhang được biết đến chỉ là một trong số 17 học sinh bất ngờ gặp rắc rối vì nhà trường cáo buộc anh gian lận trong các kỳ thi trực tuyến. Trong lời phàn nàn về vấn đề này, Zhang viết: “Những gì xảy ra với tôi tháng trước đã trở thành trải nghiệm tồi tệ và cô lập nhất mà tôi từng thấy trong đời”.

Vụ việc gây ra làn sóng phản đối trong khuôn viên trường. Hơn 20 giảng viên đã gửi thư đến ban giám hiệu bày tỏ sự lo lắng và phàn nàn về việc đối xử bất công với sinh viên. Trọng tâm của cáo buộc là hệ thống Đại học Dartmouth, sử dụng hệ thống Canvas để giám sát hoạt động của sinh viên trong các kỳ thi đo từ xa mà họ không hề hay biết.

Theo các chuyên gia công nghệ độc lập, trường đại học y khoa có thể đã sử dụng một số dữ liệu nhất định về hoạt động trực tuyến để cố gắng xác định gian lận, dẫn đến một số cáo buộc sai trái.

Việc sử dụng phần mềm quản lý học tập để theo dõi sinh viên và các trường đại học ở Hoa Kỳ đã làm dấy lên tranh cãi - 2

Vụ việc của Trường Y Geisel đã làm dấy lên làn sóng phản đối, phản đối việc theo dõi trực tuyến và vu cáo gian dối cho sinh viên. Ảnh: NY Times

Được biết, mục đích của Hội đồng trường Dartmouth là loại bỏ các hành vi gian lận trong kỳ thi trực tuyến. Tuy nhiên, điều này đã vô tình khuyến khích thậm chí theo dõi các hoạt động trực tuyến của học sinh, gây ra nhiều phản ứng trái chiều.

Ở Dartmouth, việc sử dụng Canvas để điều tra gian lận là điều bất thường vì phần mềm này không được thiết kế như một công cụ pháp y. Thay vào đó, phần mềm này dùng để giao bài tập cho giảng viên và sinh viên cuối cấp.

Điều này đã đặt ra câu hỏi về luật của các quản trị viên liên quan đến các cáo buộc gian lận. Trên thực tế, có thể có sinh viên gian lận trong kỳ thi, nhưng các chuyên gia kỹ thuật cho rằng nỗ lực kết tội sinh viên gian lận thông qua ảnh chụp màn hình các hoạt động trực tuyến của người đó là khó xảy ra. Ngoài ra, khi phân tích phần mềm, Canvas New York Times cho biết hệ thống tự động tạo ra dữ liệu hoạt động ngay cả khi không có ai sử dụng thiết bị.

Cooper Quintin, giám đốc công nghệ tại Electronic Frontier Foundation, một tổ chức về quyền kỹ thuật số, cho biết: “Nếu các trường khác tuân theo tiền lệ do Dartmouth đặt ra ở đây thì bất kỳ học sinh nào cũng sẽ mắc phải. Anh ta có thể bị buộc tội gian lận dựa trên bằng chứng kỹ thuật chính xác nhất. “

Bảy trong số 17 sinh viên bị cáo buộc gian lận ở Dartmouth đã được bào chữa. Trong một trong những trường hợp này, các quản trị viên cho biết trong một email: “Các quy trình Canvas tự động có khả năng tạo ra dữ liệu được hiển thị cho người dùng, thay vì hoạt động có chủ đích.”

Trong khi đó, 10 người còn lại bị trừng phạt dưới nhiều hình thức, bao gồm đuổi học, đình chỉ và bảng điểm, điều này sau đó đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hồ sơ sự nghiệp của họ trong lĩnh vực này. Chín người trong số họ, bao gồm Zhang, đã thú nhận. Tuy nhiên, một số người đã nộp đơn khiếu nại.

Một số sinh viên cho biết Dartmouth đã phá hoại khả năng phòng thủ của họ. Họ nói rằng họ có ít hơn 48 giờ để trả lời các cáo buộc, không nhận được nhật ký dữ liệu đầy đủ trong các cuộc kiểm tra, được khuyên nên thú nhận ngay cả khi họ phủ nhận rằng họ đang gian lận hoặc chỉ có 2 phút để trình bày trường hợp của bạn trong một cuộc họp trực tuyến. với quản trị viên của trường.

Duane Compton, giám đốc Trường Y Geisel, cho rằng các phương pháp xác định các trường hợp gian lận là công bằng và hợp lệ. Theo Compton, ban giám hiệu đã điều tra cẩn thận và cung cấp cho các sinh viên bị buộc tội tất cả dữ liệu để làm bằng chứng. Tuy nhiên, ông phủ nhận việc nhà trường sẽ khuyến nghị học sinh thừa nhận tội lỗi.

Giám đốc Compton thừa nhận rằng vụ việc gây ra sự lộn xộn trong khuôn viên trường, nhưng tại trường Geisel Medical College danh tiếng, sự kiện này nhằm đảm bảo tính toàn vẹn trong học tập của sinh viên.

“Chúng tôi rất coi trọng tính liêm chính trong học tập. Ông nói, chúng tôi không muốn cấp giấy chứng nhận y tế cho một người không đủ tiêu chuẩn.

Được biết, trước đây các trường đại học Mỹ thường sử dụng công nghệ để chống lại nạn đạo văn và gian lận thi cử, nhưng trong bối cảnh đại dịch COVID-19, các hoạt động học tập và thi cử đã được chuyển thành hình ảnh. bài tập về nhà bằng cách sử dụng các công cụ gian lận.

Năm ngoái, một số trường khuyến khích học sinh tải xuống phần mềm có thể điều khiển máy tính của họ trong quá trình kiểm tra từ xa hoặc sử dụng camera gia đình để giám sát bài kiểm tra tại nhà. Tuy nhiên, các chuyên gia công nghệ đã cảnh báo rằng những công cụ này có thể gây hại, nguy hiểm, không công bằng và không chính xác.

Việc sử dụng công nghệ để theo dõi và theo dõi sinh viên đã khiến nhiều trường đại học phản đối. Một số trường, bao gồm Đại học Illinois tại Urbana-Champaign, đã thông báo rằng họ sẽ không sử dụng phần mềm theo dõi sinh viên nữa.

Shaanan Cohney, giáo sư an ninh mạng tại Đại học Melbourne, người nghiên cứu phần mềm đào tạo từ xa, cho biết: “Các giải pháp kỹ thuật cho hành vi lạm dụng này có vẻ giống như một viên đạn”. Tuy nhiên, các trường đại học không có cấu trúc hoặc chuyên môn để hiểu những vấn đề này ở mức độ sâu hơn sẽ gặp rắc rối thực sự nghiêm trọng.

Nguồn: https: //www.nguoiduatin.vn/dspl/su-dung-phan-mem-quan-ly-hoc-tap-len-theo-doi-sinh-vien-truong-d …

Tiết lộ về những ngôi trường tư thục đắt đỏ ở Mỹ, liệu có luôn tốt như nhiều người vẫn nghĩ?

Nhiều “cậu ấm” theo học tại các trường tư thục đắt đỏ ở New York (Mỹ), nhưng liệu …

Related Articles

- Advertisement -

Latest Articles