Trang chủ DU LỊCH Sửa cung điện, phát hiện cô gái tóc vàng bị giấu dưới...

Sửa cung điện, phát hiện cô gái tóc vàng bị giấu dưới sàn 7 thế kỷ

0
10

Thứ Tư, ngày 12/05/2021 10:00 AM (GMT + 7)

Một bộ xương phụ nữ nhỏ vừa khiến những người thợ phải sửng sốt về việc tái thiết cung điện hoàng gia lâu đời nhất ở châu Âu.

Nơi được phát hiện là Cung điện của Real Alcazaer ở Tây Ban Nha, trên sàn của một khu vực được sử dụng làm nhà nguyện. Theo Daily Mail, điều tra sơ bộ xác định bộ hài cốt nhỏ vì thuộc về một bé gái 5 tuổi. Điểm đặc biệt nhất của bộ xương là mái tóc vàng óng tuyệt đẹp, lộ ra qua nhiều sợi lông còn nguyên ở gáy.

Trong quá trình sửa chữa cung điện, một cô gái tóc vàng được phát hiện ẩn dưới sàn nhà vào thế kỷ thứ 7 - 1

Nơi phát hiện hài cốt của một cô gái tóc vàng bí ẩn – Ảnh: Paco Puetes

Cô bé sống và chết vào khoảng thế kỷ 13 hoặc 14 sau Công nguyên, và việc chôn cất phức tạp đồng nghĩa với việc cô bé có thể là một thành viên của gia đình hoàng gia.

Bí ẩn lớn xung quanh bộ xương là 6 chiếc hộp, bên trong chỉ toàn cát bụi, tưởng như được chôn cất như một đám tang, nhưng chưa thể phân tích cụ thể đó là gì.

Cô gái nhỏ có thể đã được chôn cất ở nơi khác trước khi chuyển thi thể đến ngày nay, và giấu nó dưới sàn nhà, bên cạnh bàn thờ Virgen de la Antigua nổi tiếng trong nhà nguyện.

Theo nhà khảo cổ học Miguel Angel Tabales, trưởng nhóm nghiên cứu, cô gái được chôn trong quan tài bằng chì, xung quanh là mộ chôn giống như quan tài thứ hai làm bằng gạch và xi măng có thể tái sử dụng.

“Điều này dẫn đến giả thuyết rằng nó đã được phát hiện ở một khu vực khác. Nhưng các công nhân – vào khoảng đầu thế kỷ 20 – đã chuyển đến đây khi họ tìm thấy một xác chết trong quan tài, “Tabales El Paris nói.

Hài cốt của bà khiến các nhà khảo cổ nghi ngờ rằng ngôi mộ hoàng gia bị mất ở đâu đó trong cung điện có thể đã bị niêm phong nhầm sau khi sửa chữa. Ngoài việc kiểm tra lăng mộ, nhóm nghiên cứu cũng có kế hoạch trích xuất DNA từ tóc của cô ấy để tìm ra đó là ai và liệu nó có được ướp xác trước khi tang lễ hay không.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/sua-cung-dien-phat-hien-co-gai-toc-vang-bi-giau-duoi-san-7-the-ky-20. ..

Việc khai quật được một đống

Những mảnh kim loại vỡ được phát hiện ở nhiều nước châu Âu vừa được xác định là một kho tiền cổ có giá trị …