Xiaomi có thể giành thêm 1-2% thị phần từ Vsmart bỏ lại, thúc đẩy đà tăng trưởng của nhà phân phối độc quyền Digiworld đến năm 2022

Tập đoàn Vingroup vừa thông báo ngừng nghiên cứu, sản xuất TV và điện thoại di động để tập trung nguồn lực cho VinFast. Theo các nhà phân tích, động thái này sẽ tăng cơ hội giành thị phần cho các thương hiệu khác, đặc biệt là Xiaomi.

Điểm lại, VinSmart chính thức ra mắt vào tháng 6/2018, với phân khúc giá bán dao động từ 600.000 – 8,8 triệu đồng / căn. Sau gần 3 năm phát triển, VinSmart đã tung ra thị trường 19 mẫu điện thoại và 5 mẫu TV. Theo GFK, VinSmart và Xiaomi có thị phần lần lượt là 8,2% và 13% vào cuối tháng 3 năm 2021.

Trong một báo cáo mới đây, SSI Research cho biết các mẫu Xiaomi giá rẻ sẽ có cơ hội giành được thị phần do Vsmart để lại, đặc biệt là dòng Redmi. Đặc biệt, Digiworld – nhà phân phối độc quyền của Xiaomi – sẽ duy trì động lực tăng trưởng cao cho đến năm 2022 và sau khi Vsmart hết hạn và 2G ngừng hoạt động tại Việt Nam.

SSI Research ước tính Xiaomi có thể giành thêm 1-2% thị phần khi Vsmart rời thị trường và giành thêm 3% thị phần từ Oppo (thị phần của Oppo đã suy yếu kể từ nửa cuối năm 2020 do giá không còn cạnh tranh) .

Ngoài ra, đến năm 2022, việc ngắt mạng 2G tại Việt Nam dự kiến ​​sẽ tạo ra nhu cầu thay thế từ điện thoại phổ thông (hiện chiếm 1/3 tổng số điện thoại) sang điện thoại thông minh. Giá điện thoại phổ thông chủ yếu thuộc phân khúc giá rẻ nên các thương hiệu smartphone giá rẻ (như Xiaomi, Oppo, Realme, Vivo) sẽ được hưởng lợi từ điều này.

Nghiên cứu của SSI: Xiaomi có thể giành thêm 1-2% thị phần trong Vsmart, điều này sẽ hỗ trợ sự phát triển của nhà phân phối độc quyền Digiworld vào năm 2022 - ảnh 1.

Về phía Xiaomi, tiếp tục chính sách hướng tới người tiêu dùng thông qua hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, giá cả hợp lý trong việc tiếp cận người tiêu dùng, trong quý đầu năm Xiaomi đã tung ra một số sản phẩm từ điện thoại. Lên đến các sản phẩm khác nhau trong hệ sinh thái, bao gồm Redmi Note 9T / Redmi 9T, Redmi Note 10 Series, Mi 11…

Trong quý 2, Xiaomi đã chính thức mở bán hai phiên bản điện thoại Mi 11 Lite và Mi 11 Lite 5G. Đồng thời, hãng cũng tung ra thị trường Việt Mi Smart Band 6.

Liên quan đến thông tin Xiaomi đang mở cửa hàng chính thức tại Việt Nam, mới đây, đại diện Digiworld đã xác nhận rằng Xiaomi vẫn đang hoạt động tại Việt Nam thông qua các đối tác.

Trong đó DGW, không chỉ điện thoại, thiết bị thông minh …, còn đang phát triển thêm một phân khúc mới là đồ gia dụng Xiaomi. Theo DGW, thị trường ti vi, máy giặt… hiện có quy mô 2,4 tỷ USD cũng là thị trường mới tiềm năng của DGW trong tương lai, công ty dự kiến ​​sẽ cố gắng giành thị phần đáng kể. . Đây cũng là một trong những bước mở rộng nhằm đảm bảo mức tăng trưởng 25% / năm trong giai đoạn tới. Tuy nhiên, vào năm 2021, công ty này ban đầu tham gia vào mảng phân phối thiết bị gia dụng, vì phụ thuộc vào tiến độ của nhà máy … DGW không ghi nhận tổng doanh thu.

Related Articles

- Advertisement -

Latest Articles